• Welcome to แลกเปลี่ยนทรรศนะ ฟุตบอลเกมส์ คาสิโนออนไลน์ - Adslnet.org.
 

เชลซี กับการพลาแชมป์ที่น่าเสียดาย

เริ่มโดย Adslnet, พฤษภาคม 16, 2013, 11:19:26 หลังเที่ยง

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

Adslnet

       ก็ผ่านพ้นกันไปแล้วครับ สำหรับฟุตบอลชิงแชมป์ความเป็นเจ้าแห่งสโมสรที่เก่งที่สุด หรือฟุตบอลชิงแมป์สโมสรโลก นั่นเอง ซึ่ง ก็แน่นอนว่าคนที่ติดตามการแข่งขัน หลายคนก็อาจเสียดายแทนทีมเจ้ายุโรปหนล่าสุด อย่างเชลซี ที่ไม่สามารถ คว้าแชมป์นี้กลับบ้านได้ ทั้งๆที่ส่วนใหญ่แล้วทีมสโมสรที่มาจากยุโรป จะเป็นฝ่ายคว้าแชมป์รายการนี้ได้ โดยผลการแข่งขันในนัดที่ทำให้เชลซีพลาดแชมป์ไป ก็คือ การพ่ายแพ้ต่อยอดทีมแห่งแซมบ้า บราซิล โครินเธียนส์ 1-0 นั่นเอง

       นอกจากจะเป็นที่น่าเสียดายของทีมเชลซีทั้งทีมแล้ว การพลาดแชมป์รายการนี้ ก็ต้องถือว่าน่าเสียดายมากๆ สำหรับ ตัวผู้จัดการทีมคนใหม่ ราฟาเอล เบนิเตซ ด้วย ที่พลาดโอกาสงามๆ ในการจะพาทีมเชลซีคว้าแชมป์แรกได้ในเวลาอันรวดเร็ว แถมยังเป็นแชมป์ที่ว่ากันว่า ที่สุดแล้วแห่งความเป็นเจ้าสโมสรของโลกใบนี้ กระนั้นทุกอย่างก็ได้ผ่านไปแล้ว ไม่มีทางแก้ไขอะไรได้ ต่อให้เสียดายมากมายแค่ไหน เชลซี และราฟา ก็ไม่สามารถหวนย้อนกลับไปคว้าแชมป์สโมสรโลกที่ตอนนี้อยู่ในมือของ โครินเธียนส์ มาครองได้แล้ว ฉะนั้นที่น่าสนใจต่อไปคือว่า หลังจากกลับมาสู่โปรแกรมการแข่งขัน ในอังกฤษ และยุโรปแบบปกติต่ออีก เชลซี ผลงานจะเป็นอย่างไร จะฟอร์มหลุด ฟอร์มแย่ เพราะสูญเสียความมั่นใจหรือเปล่า อันนี้ยังไม่มีใครตอบได้ แต่เพียงกลับมาเริ่มต้นนัดแรก ในฟุตบอลรายการถ้วยเล็กสุดของอังกฤษ (เดอะ แคปปิตอล วัน คัพ) เชลซี พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า พวกเขาสามารถกลับมาฟอร์มดีได้เหมือนเดิม

       จากการที่พวกเขาถล่มเอาชนะคู่แข่ง อย่าง ทีม ลีดส์ ยูไนเต็ด ไปแบบไว้หน้า ส่วนนัดต่อๆไป พวกเขาจะทำได้แบบนี้หรือเปล่านั้น ก็คงคำตอบเดิม ว่าไม่มีใครตอบได้ เพราะก่อนหน้าที่จะไปชิงแชมป์สโมสรโลก เชลซี ก็ถล่มเอาชนะคู่แข่งแบบฟอร์มดุเช่นกัน ซึ่งใครที่เป็นแฟนสิงห์บูล ก็คงได้แต่รอลุ้น รอเชียร์ให้ฟอร์มการเล่นกลับมาเข้าที่ เข้าทางคงเส้น คงวาเร็วๆล่ะครับ